Article

ไคโรเฮลท์ แบงคอก ศูนย์กระดูกและข้อ และเวชศาสตร์ชลอวัย

29-Sep-2017
ไม่พบรูปภาพ

การรักษาโดยไม่ผ่าตัด นั่นคือการรักษาโดยใช้หลักกายภาพบำบัด หรือไคโรแพรกติกเข้ามาช่วยในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการ โดยไม่พึ่งการผ่าตัด เพื่อลดความเสี่ยง ทางไคโรเฮลท์ แบงคอก มีบริการทั้งทางด้านการกายภาพ หรือการรักษาโดยเกร็ดเลือดของตัวเอง PRP (Platelet Rich Plasma) โดยการนำเลือดของผู้ป่วย มาปั่นเพื่อนำเอาพลาสม่าของเลือด มาฉีดกลับไปยังจุดที่ต้องการรักษาเพื่อบรรเทา ฟื้นฟู อีกทั้งยังสามารถรักษาผู้ป่วยด้านกระดูกและข้อ โดยใช้ H.A. (Hyaluronic Acid) เพื่อใช้แทนน้ำเลี้ยงข้อเทียม สำหรับบรรเทาอาการ จากความเจ็บปวดเป็นต้น

Vitamin Louge

16-Sep-2017
ไม่พบรูปภาพ

วิตามินเล้าจ์ แห่งแรกในเอเชีย ที่สุดแห่งการพักผ่อน สบายๆ ได้สุขภาพ ที่นี่ ไคโรเฮลท์ แบงคอก นำ 5 สัมผัส (5 Sense) ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส เข้ามาผสานกับ คุณค่าวิตามินเฉพาะคุณ (Personalize) ที่ทางเราคัดสรรวิตามินที่คุณต้องการโดยเฉพาะ ภายใต้การควบคุมของแพทย์ ผู้เชียวชาญ เชิญร่วมสัมผัสประสบการณ์ 5 Sense ได้แล้ววันนี้ที่ ไคโรเฮลท์ แบงคอก

โรคข้อเข่าเสื่อมเกิดจากอะไร

16-Sep-2017
ไม่พบรูปภาพ

โรคข้อเข่าเสื่อม เกิดจากหลายสาเหตุ ปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้ข้อเข่าเสื่อม มาจากอายุที่มากขึ้น น้ำหนักตัวมาก นั่งยองๆ หรือนั่งสมาธิบ่อย หรือผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุที่ข้อเข่า อาการจะแสดงออกมาเช่น มีเสียงในข้อ บวม ข้อเข่าโกงงอ หรือเข่ายึดติด วิธีการรักษาทางการแพทย์จะใช้วิธีการรักษาข้อเข่าเสื่อมโดยใช้ยา หรือผ่าตัด แต่ปัจจุบันเราสามารถรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมได้โดยใช้เกร็ดเลือดเข้มข้น (PRP) ได้แล้ว ซึ่งปลอดภัยกว่าการใช้ยาประเภทสเตียรอยด์ และยังไม่มีอาการแพ้ เนื่องจาก PRP คือเลือดของเราเอง ไคโรเฮลท์ แบงคอก นำวิทยาศาสตร์การแพทย์นี้มาใช้รักษาเข่า หรือปวดเข่า ของผู้ป่วยที่มีอาการ ข้อเข่าเสื่อม ขั้นต้น (Stage 1-3) โดยสามารถรักษาและบำบัดให้ดีขึ้นได้ โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ไม่ต้องผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม หรือการใช้ยา ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อกล้ามเนื้อในระยะยาวต่อไปด้วย

PRP คืออะไร

16-Sep-2017
ไม่พบรูปภาพ

Platelet Rich Plasma (PRP) (พาเลท ริช พลาสมา) คือการสกัดเอาเกล็ดเลือด ซึ่งส่วนที่เป็นของเหลวหรือน้ำเลือด (Plasma) ประกอบไปด้วยเกร็ดเลือด (Platelet) โปรตีนและเซลล์จากกระแสเลือดเข้มข้น แยกได้จากตัวเราเองเพื่อใช้สำหรับการรักษา ซ่อมแซมข้อต่อ เนื้อเยื่ออ่อน เอ็น หรือกล้ามเนื้อที่มีอาการบาดเจ็บและอักเสบ หรือเสื่อมเรื้อรัง PRP นี้ได้มีการนำมาใช้ในการบำบัดรักษาผู้ป่วยมานานกว่า 30 ปีแล้ว ซึ่งประสิทธิภาพในการรักษาดีและมีงานวิจัยตีพิมพ์ทางการแพทย์ที่สนับสนุนถึงการใช้ PRP ในการรักษา บำบัดอาการบาดเจ็บ ลดความเจ็บปวดรวมทั้งการลดริ้วรอย ชะลอความเสื่อมตามวัย

บทสัมภาษณ์คุณแกรนด์ The Star (กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า)

05-Oct-2017
ไม่พบรูปภาพ

แกรนด์ชอบเต้นมาตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ แต่ไม่เคยรู้วิธีการยืดเส้นก่อนซ้อมเต้นเลย จึงทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อมาก ก่อนหน้านี้ก็คิดว่าแค่ปวดเฉยๆ เลยเริ่มจากพักผ่อนก่อน พออาการไม่ดีขึ้น ก็เริ่มรักษาโดยการไปนวดคลายเส้น อาการดีขึ้นในระยะแรก แต่ก็ไม่หายขาด หลังจากนั้นแกรนด์ก็เริ่มหาข้อมูล ว่าควรรักษาด้วยวิธีไหนดี แรกๆ ก็เริ่มปรึกษากับศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูตามโรงพยาบาล แพทย์ก็ให้ยาแก้ปวดมาทาน ก็ช่วยแก้ปวดเวลาแกรนด์ปวดมากๆ ได้ แต่เพราะแกรนด์ต้องเต้นอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้อาการไม่หายขาด

 

http://chirohealthbangkok.com/backendchiro/assets/plugin/ckeditor/kcfinder/upload/images/GRAND008.jpgเกือบ 7 ปีที่ปวดกล้ามเนื้อแบบนี้มาตลอด จนระหว่างซ้อมคอนเสิร์ต จู่ๆ ก็ทรุดลง เพราะกล้ามเนื้อไม่มีแรง กล้ามเนื้อบีบไปทั้งตัว ทีมงานต้องพาส่งโรงพยาบาล ตอนนั้นแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นอาการ "กล้ามเนื้อปวดเกร็งเรื้อรัง" และให้รักษาโดยการ กายภาพบำบัด และทำอัลตร้าซาวด์ ก็ดีขึ้นนะคะ แต่ทุกครั้งหลังจบคอนเสิร์ต ก็จะมีอาการปวดอย

จนได้มีโอกาสเข้ามาปรึกษาคุณหมอกฤษณ์ (นพ.กฤษณ์ ไกรภักดี) ที่ไคโรเฮลท์ เพราะเห็นว่าเชี่ยวชาญทางด้านกระดูก และข้อ คุณหมอแนะนำให้รักษาโดยการ กายภาพบำบัด อัลตร้าซาวด์ ฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้า ประคบร้อน ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ และออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หลังจากทำการรักษามา อาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะได้ออกกำลังกายเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างถูกจุด ทำให้บริเวณกล้ามเนื้อที่แกรนด์ต้องใช้หนักๆ แข็งแรงขึ้น สามารถเต้นในท่าที่ผาดโผนยิ่งขึ้นได้ โดยที่ไม่เจ็บเหมือนแต่ก่อนแล้ว

 

อีกหนึ่งอาการที่มีผลเกี่ยวเนื่องด้วย ก็คือความเครียด แกรนด์เป็นคนที่จริงจังกับทุกการทำงาน อยากให้งานออกมาดีที่สุด ดังนั้นพอเราเครียดมากๆ เข้า เลยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นคอ เกร็งไปจนถึงก้านสมอง ทำให้ปวดหัวบ่อยๆ คุณหมอไนล์ (แพทย์จีนหญิงณัฐวรรณ หาญเหลี่ยมเพชร) ซึ่งแนะนำการฝังเข็มเพื่อปรับสมดุลร่างกาย และคลายเส้นบริเวณที่เกร็ง อันนี้ดีมากๆ เลยคะ ช่วยให้อาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกอย่างแกรนด์เองก็ปรับลดค

 

Load more
Copyrights ©2017: Chirohealth Bangkok - Bone and Joint & Regenerative Center